Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Bệnh viện huyện Đông Hưng

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

I. Quá trình phát triển

-         Bệnh viện đa khoa Đông Hưng tiền thân là Bệnh xá Bắc được thành lập ngày 25/7/1957. Đến năm 1960 Bệnh xá Bắc được đổi tên thành Bệnh viện Tiên hưng.

-         Năm 1969 sau khi huyện Tiên Hưng sáp nhập với huyện Đông Quan đổi tên thành huyện Đông Hưng, Bệnh viện Tiên Hưng đổi tên thành Bệnh viện I Đông Hưng

-         Năm 1990 TTYT huyện Đông hưng được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh do sáp nhập Phòng y tế ,2 Bệnh viện,cùng với 6 phòng khám đa khoa khu vực gồm: PKĐKKV Hoa lư,Chương dương, Lô giang, Đông phương, Đông mỹ và Châu giang.

-         Năm 2006 thực hiện Quyết định của UBND tỉnh TTYT được tách ra thành Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng,Phòng y tế  và Trung tâm y tế huyện.

-         Năm 2008 Bệnh viện được công nhận là bệnh viện hạng 2 trực thuộc Sở y tế Thái Bình.

II. Chức năng nhiệm vụ

            Cấp cứu khám chữa bệnh cho 44 xã thị trấn trên địa bàn huyện và 1 số xã các vùng lân cận. Đào tạo nâng cao cho cán bộ y tế xã và hướng dẫn thực hành cho sinh viên trường Đại học y Dược, trường Cao đẳng y tế Thái Bình. Phối hợp với TTYT chỉ đạo công tác KCB tại xã công tác phòng bệnh, tuyên truyền GDSK cộng đồng.Thực hiện công tác quản lý kinh tế trong y tế.Hàng năm bệnh viện có hàng chục đề tài NCKH cấp cơ sở, nhiều đề tài được ứng dụng vào thực tế bệnh viện để nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh.

III. Những thành tựu chuyên môn

1. Các kỹ thuật lâm sàng mới

Trong nhưng năm gần đây bệnh viện đã triển khai hàng trăm kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong đó phải kể đến một số kĩ thuật như:

- Mổ cắt trĩ longo

- Mổ cắt ruột thừa nội soi

- Mổ cắt túi mật nội soi

- Mổ bướu giáp trạng

- Khâu lỗ thủng dạ dày nội soi

- Mổ u nang buồng trứng, u xơ tử cung và chửa ngoài tử cung nội soi

2. Các kĩ thuật cận lâm sàng mới

- Chụp XQ mật độ xương DEXA

- Xét nghiệm Elisa

- Xét nghiệm đông máu tự động

3. Chất lượng bệnh viện

            Chất lượng bệnh viện ngày càng được nâng cao theo bộ tiêu chíđánh giá chất lượng bệnh viện. Năm 2015 điểm trung bình chất lượng bệnh việnđạt 3,18 (mức khá). Là một trong số bệnh viện đứng đầuở tuyến huyện.

            Bệnh việnđãđạt đủ các tiêu chí là bệnh viện Xanh- Sạch - Đẹp.

            Cán bộ nhân viên bệnh viện luôn không ngừng học hỏi trau dồi các kĩ năng chuyên môn cũng như giao tiếp ứng xử để phấn đấu xây dựng bệnh viện trở thành điểm đến tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

ẢNH NỔI BẬT ẢNH NỔI BẬT

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

VIDEO VIDEO

Tất cả videos
Giới thiệu thái bình(13-12)
Thái Bình - Sức sống TP trẻ(11-10)

LIÊN KẾT WEB LIÊN KẾT WEB

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 8
  Tổng lượt truy cập: 17333